Truy cập nội dung luôn
Đăng nhập

Trao giải cuộc thi Khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018

25-03-2019

(QBĐT) - Chiều 5-1, Sở Giáo dục - Đào tạo đã tổ chức tổng kết và trao giải cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm học 2017-2018.

 

Đồng chí Đinh Quý Nhân, Tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo trao giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh đạt giải nhất.

Theo đánh giá của Ban tổ chức, các đề tài tham gia cuộc thi lần này đã đi vào chiều sâu, gắn bó chặt chẽ với thực tiễn đời sống, tìm cách giải quyết những vấn đề đời sống đặt ra trong sản xuất, sinh hoạt hằng ngày, đặc biệt là trong hoạt động dạy ở trường và học ở nhà. Chất lượng các dự án vào vòng chung kết khá tốt, thể hiện sự dày công nghiên cứu của các tập thể và cá nhân học sinh cũng như sự đầu tư của nhà trường đối với cuộc thi.

Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo trao giải nhì cho 5 dự án.

Qua hai ngày làm việc, với sự nỗ lực cố gắng của các thí sinh thuyết trình thể hiện về đề tài nghiên cứu của mình, Ban tổ chức đã lựa chọn 65 dự án xuất sắc trong số 88 dự án vào vòng chung kết để trao giải. Trong đó, có 2 giải nhất, 5 giải nhì, 22 giải ba và 36 giải khuyến khích.

Hai giải nhất thuộc về dự án “Thiết bị giám sát chất lượng không khí qua internet” của nhóm tác giả Phạm Hữu Quang Khải và Hoàng Cao Nữ Quỳnh Anh, học sinh Trường THCS số 1 Nam Lý thuộc Phòng Giáo dục - Đào tạo Đồng Hới; dự án “Mô hình nhà thông minh dành cho người khuyết tật” của nhóm tác giả Nguyễn Thùy Dương, Lê Thị Thu Hiền, học sinh Trường THPT Lê Quý Đôn (Bố Trạch).

Đồng chí Trần Đình Nhân, Phó Giám đốc Sở Giáo dục - Đào tạo, Trưởng ban tổ chức, Trưởng ban gíám khảo trao thưởng cho các thí sinh đạt giải ba.

Tại lễ tổng kết, lãnh đạo Sở Giáo dục - Đào tạo đã trao giấy khen và phần thưởng cho các thí sinh đạt giải. Đặc biệt, đồng hành cùng cuộc thi nghiên cứu khoa học kỹ thuật dành cho học sinh trung học năm nay, Trường đại học Duy Tân đã trao tặng 30 triệu đồng hỗ trợ cuộc thi.

 

CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Trường TH số 2 Xuân Trạch

Địa chỉ: Xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Email: th_so2xuantrach@quangbinh.edu.vn

Website: thso2xuantrach.edu.vn