Skip to Content
Sign In

Phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48

25-03-2019

Sáng ngày 03/12/2018, Sở Thông tin và Truyền thông phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh tổ chức lễ phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 (năm 2019) trên địa bàn tỉnh. Đồng chí Nguyễn Tiến Hoàng, Phó Chủ tịch UBND tỉnh đã tới dự và phát động Cuộc thi.

  

Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU được Liên minh Bưu chính thế giới phối hợp với Tổ chức UNESCO khởi xướng, tổ chức dành cho các em thiếu nhi trên toàn thế giới bắt đầu từ năm 1971 và đã trở thành hoạt động thường xuyên, quen thuộc. Cuộc thi có nhiều ý nghĩa, bồi đắp, nuôi dưỡng tình cảm, trách nhiệm của thế hệ trẻ đối với xã hội, của đất nước và mối quan tâm của chính lứa tuổi các em. Cuộc thi không chỉ mang tính xã hội mà còn mang tính giáo dục cao, giúp học sinh phát triển khả năng viết văn, làm phong phú thêm sự tinh tế trong tư duy, góp phần thắt chặt tình hữu nghị giữa các dân tộc.

 

 Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48 có chủ đề là “Hãy viết một bức thư về người hùng của em”. Đối tượng dự thi gồm tất cả học sinh Việt Nam dưới 15 tuổi. Bài thi là bức thư viết dưới dạng văn xuôi, trình bày rõ ràng, sạch sẽ, viết tay trên một mặt giấy, dài không quá 1.000 từ. Thời gian nhận bài thi đến hết ngày 15/02/2019. Ban Tổ chức sẽ trao các giải thưởng Quốc gia gồm 01 giải Nhất, 03 giải Nhì, 05 giải Ba và 30 giải Khuyến khích. Bức thư đạt giải Nhất của Việt Nam sẽ được Ban Tổ chức gửi tham dự Cuộc thi Viết thư Quốc tế. Thí sinh đạt giải Nhất, Nhì, Ba và Khuyến khích ngoài giải thưởng sẽ được Bộ Giáo dục và Đào tạo, Trung ương Đoàn Thanh niên cộng sản Hồ Chí Minh tặng Bằng khen…

Trường Trường Trung học cơ sở Hải Đình đã đạt giải tập thể tại Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47

 

Được biết, tại Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 47 với chủ đề “Hãy tưởng tượng bạn là một lá thư du hành xuyên thời gian, bạn muốn gửi gắm điều gì tới người đọc?”, Trường Trung học cơ sở Hải Đình đã đạt 03 giải, đó là: Giải Tập thể; em Đào Lệ Hằng, học sinh lớp 9/2 đạt giải Ba; em Lê Hà My, học sinh lớp 8/1 đạt giải Khuyến khích. Đây cũng là trường có nhiều học sinh đạt giải nhất trên địa bàn tỉnh.

 

Các đại biểu thực hiện nghi thức thả bóng bay tại lễ phát động Cuộc thi Viết thư Quốc tế UPU lần thứ 48

 

Phát biểu tại lễ phát động, Phó Chủ tịch UBND tỉnh ghi nhận, đánh giá cao và chúc mừng thành tích đạt được của thầy cô, các em học sinh tham gia Cuộc thi Viết thư Quốc tế lần thứ 47, đặc biệt là Trường Trung học cơ sở Hải Đình. Đồng chí cũng biểu dương Sở Thông tin và Truyền thông, Sở Giáo dục và Đào tạo, Tỉnh đoàn, Bưu điện tỉnh đã phối hợp kịp thời triển khai Cuộc thi có hiệu quả. Bên cạnh nhấn mạnh ý nghĩa đặc biệt quan trọng của Cuộc thi, Phó Chủ tịch UBND tỉnh mong muốn năm nay sẽ có nhiều em học sinh trên địa bàn tỉnh tham gia tích cực và đạt nhiều giải thưởng cao hơn nữa…


CƠ QUAN CHỦ QUẢN: Trường TH số 2 Xuân Trạch

Địa chỉ: Xã Xuân Trạch, huyện Bố Trạch, tỉnh Quảng Bình

Email: th_so2xuantrach@quangbinh.edu.vn

Website: thso2xuantrach.edu.vn